Thông tin chứng chỉ CNTT chính xác của BGD

GIẢI ĐÁP CÁC THÔNG TIN VỀ CHỨNG CHỈ ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

1. Chứng chỉ ứng dụng CNTT là gì?
+ Là Chứng chỉ Quốc gia, chứng nhận kỹ năng sử dụng CNTT đúng theo Chuẩn do Bộ thông tin và Truyền thông quy định, được ban hành tại Thông tư 03/2014/TT-BTTTT.
+ Đây là Chứng chỉ tin học quốc gia mới (thay cho Chứng chỉ Tin học A, B trước đây) và bao gồm 02 cấp độ: Cơ bản và Nâng cao.
+ Chứng chỉ ứng dụng CNTT có thể gọi dưới các tên sau: Chứng chỉ tin học quốc gia hoặc Chứng chỉ xác nhận kỹ năng sử dụng CNTT theo chuẩn quốc gia.

2. Những đối tượng nào nên thi để lấy chứng chỉ này?
+ Chứng chỉ ứng dụng CNTT Cơ bản là cần thiết đối với sinh viên (cần hoàn thiện các văn bằng chứng chỉ để tốt nghiệp, xin việc làm) hoặc viên chức, cán bộ đang công tác tại các Cơ quan Nhà nước nhằm hoàn thiện hồ sơ kỹ năng sử dụng CNTT theo đúng các tiêu chuẩn do Cơ quan Nhà nước ban hành.
+ Chứng chỉ ứng dụng CNTT Nâng cao cần thiết đối với các cán bộ, chuyên viên cần hoàn thiện hồ sơ thể hiện kỹ năng cao cấp về sử dụng CNTT, thuận lợi cho việc thăng tiến, tăng bậc lương.

3. Chứng chỉ ứng dụng CNTT Cơ bản?
Thông tư 03/2014/TT-BTTTT quy định Chứng chỉ cơ bản bao gồm 6 Module:
– Những hiểu biết cơ bản về CNTT (IU01)
– Sử dụng máy tính cơ bản (IU02)
– Soạn thảo văn bản với MS Word (IU03)
– Sử dụng bảng tính với MS Excel (IU04)
– Trình chiếu với MS Power Point (IU05)
– Sử dụng Internet cơ bản (IU06)

Bài viết liên quan!  Làm chứng chỉ ngành điện dân dụng và công nghiệp

4. Chứng chỉ ứng dụng CNTT Nâng cao?
+Thông tư 03/2014/TT-BTTTT quy định 09 module như bên dưới đối với Chuẩn sử dụng CNTT nâng cao.
+Thí sinh cần đủ 2 điều kiện: (i) Đã có Chứng chỉ ứng dụng CNTT cơ bản (nêu trên) + (ii) Thi và đạt tối thiểu 03 trên 09 Module nâng cao (bên dưới) để được cấp Chứng chỉ ứng dụng CNTT nâng cao.
– Xử lý văn bản nâng cao (IU07)
– Sử dụng bảng tính nâng cao (IU08)
– Sử dụng trình chiếu nâng cao (IU09)
– Sử dụng hệ quản trị cơ sở dữ liệu (IU10)
– Thiết kế đồ họa hai chiều (IU11)
– Biên tập ảnh (IU12)
– Biên tập trang thông tin điện tử (IU13)
– An toàn, bảo mật thông tin (IU14)
– Sử dụng phần mềm kế hoạch dự án (IU15)

5. Chứng chỉ Tin học B hiện nay có còn giá trị nữa không?
+ Chứng chỉ Tin học B nếu thi trước ngày 10/8/2016 vẫn có giá trị theo quy định tại Thông tư 17/2016 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
+ Các nhà tuyển dụng, các Cơ quan Nhà nước sẽ vẫn ưu tiên các Chứng chỉ ứng dụng CNTT mới hoặc các Chứng chỉ quốc tế hơn (như IC3, MOS).

6. Nên học IC3, MOS hay CNTT cơ bản và nâng cao?
+ Ngày 31/8/2015, Bộ Thông tin và Truyền thông có công văn số 2819/BTTTT-CNTT về việc công nhận bài thi IC3 đáp ứng yêu cầu về chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT cơ bản và bài thi MOS đáp ứng yêu cầu về chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT nâng cao.
+ Như vậy, tùy theo yêu cầu của trường học và cơ quan tuyển dụng, làm việc mà có quyết định chọn thi các chứng chỉ CNTT cơ bản, nâng cao hay IC3, MOS cho phù hợp.

Bài viết liên quan!  Chứng chỉ hành nghề

Nhận làm Chứng Chỉ uy tín giá rẻ Toàn Quốc

-Làm chứng chỉ uy tín hiện nay không ngừng phát triển và cạnh tranh không ngừng bởi vậy dịch vụ uy tín luôn đảm bảo chất lượng và sự chuyên nghiệp hàng đầu và đặc biệt là giá rẻ nhất để tạo ra lợi thế thu hút khách hàng nhất. Hơn nữa, với công nghệ, máy móc hiện đại và tinh vi hàng đầu, làm chứng chỉ uy tín hiện nay rất đơn giản và nhanh chóng đáp ứng mọi nhu cầu và kịp thời nhất.

Phôi chứng chỉ chuẩn BGD

Đầu tiên, vấn đề làm chứng chỉ uy tín đơn giản hiện nay thể hiện ở chỗ với thời đại công nghệ online phát triển, sự kết nối đa dạng vì vậy bạn có thể dễ dàng với một click chuột là có thể sở hữu ngay chứng chỉ uy tín hoặc bạn có thể gọi điện thoại hotline hoặc gửi thông tin yêu cầu qua mail, rất nhiều cách khác nhau, và chắc chắn bạn sẽ nhận được sự phản hồi nhanh chóng từ đơn vị làm chứng chỉ uy tín uy tín với hướng dẫn cách làm chứng chỉ uy tínchi tiết, chuyên nghiệp nhất và thông tin tuyệt đối bảo mật.

Thứ hai, làm chứng chỉ uy tín đơn giản bởi với công nghệ in ấn hiện đại và kỹ thuật tiên tiến nhất, được cập nhật máy móc hàng đầu từ nước ngoài giúp cho quy trình làm chứng chỉ nhanh chóng, không mất nhiều thời gian. Và bạn chỉ cần chờ thời gian 2-3 ngày là có thể nhận được chứng chỉ uy tín trên tay, và hơn thế nữa, nếu bạn cần gấp có thể đặt dịch vụ làm ngay trong ngày để được đáp ứng kịp thời nhu cầu cần sử dụng chứng chỉ cho cơ hội đến nhanh nhất.

Bài viết liên quan!  Làm chứng chỉ hành nghề - tiếng anh - tin học

-Chúng tôi nhận cung cấp các loại chứng chỉ khác nhau như: Chứng chỉ tin học, chứng chỉ anh văn, chứng chỉ nghề nail, hàn, điện…. Với  thâm niên kinh nghiệm tôn chỉ khi kinh doanh của chúng tôi là Nhanh – Chính xác – Bảo mật – Chất lượng – Uy tín, cam đoan với khách hàng chất lượng làm ra giống thật 100% giúp bạn có thêm bàn đạp để là ứng cử viên sang giá nhất trong mắt nhà tuyển dụng, giúp bạn thành công hơn trên con đường phát triển sự nghiệp của mình.

Chat Zalo